สะดวกสบาย กระเบื้องไวนิล ลายไม้ Horizon เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัย และอาคารทั่วไป เนื่องจาก มีน้ำหนักเบา มีลายให้เลือกมากมาย โดนน้ำได้ ไม่มีปลวก อายุการใช้งานยาวนานเกิน 10ปี

การดูแลรักษา กระเบื้องไวนิล ลายไม้ ไม่ต้องมีสารเคลือบผิว สามารถเช็ดถูได้ปรกติ

สุขภาพที่ดีกว่า ผิวหน้าสัมผัสของ กระเบื้องไวนิล ลายไม้ Horizon มีความนุ่มและยืดหนุ่นดีกว่า เหมาะสำหรับ พื้นที่ถอดรองเท้า เช่น ห้องนอน สปา หรือ ห้องนั่งเล่น  ไม่สกปรก สามารถกวาดเช็ดล้างได้ตามปรกติ  มีลายผิวหน้าเพื่อป้องกันการลื่นล้ม และสามารถเก็บเสียงได้ในระดับหนึ่ง

 

กระเบื้องไวนิล กระเบื้องยาง ลายไม้

thehorizon-tiles.com

Picture Gallery

PROMOTION

update MAY 8

 

เหมาะสำหรับการซ่อมแซม

กระเบื้องยาง ลายไม้ / กระเบื้องไวนิล ลายไม้ Horizon

เหมาะสำหรับบ้านเรือนและ อาคารที่กำลังปรับปรุงอย่างมาก เพราะติดตั้งง่าย เร็ว สะอาด และ ไม่มีการใช้ปูน

ซึ่งเลอะเทอะ หรือตัดไม้ซึ่งทำให้เกิดฝุ่น ลายไม้ที่มี texture เสมือนจริง มีหลายลายสำหรับแต่ละ ไลฟ์สไตล์

ข่าว ประชาสัมพันธ์

ASA’55

สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ร่วมกับบริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด จัดงานสถาปนิก’55 ระหว่างวันที่ 24 - 29 เมษายน 2555 ณ อาคารชาเลนเจอร์  ศูนย์การแสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด  Water Brick ; ก้อนน้ำ

ASA’55

Water Brick

update MAY 8

New Update

WHAT is

vinyl tiles & laminate wood floor

ข้อแตกต่างระหว่าง กระเบื้องไวนิล ลายไม้ กับ พื้นไม้ลามิเนตทั่วไป


พื้นไม้ลามิเนต วัสดุปูพื้น ที่ทำมาจากเศษไม้(ขี่ไสไม้, ขี้เลื่อย) จากโรงงานไม้แปรรูป ผสมกับเรซินชนิดหนึ่ง อัดเป็นแผ่น เเล้วจึงนำมาใส่ลายไม้ และเคลือบผิวหน้าอีกที

การติดตั้ง พื้นไม้ลามิเนต ติดตั้งโดยการ ปูโฟมแผ่นบางๆที่พื้นก่อน แล้วจึงติดตั้งโดยการ ใช้ลิ้น(Clip lock) เพราะฉนั้นพื้นที่ส่วนใหญ่จึงไม่ ติดกับพื้น และเกิดปัญหาการเลื่อนของแผ่นไม้ การตัดแผ่นไม้ลามิเนต ตัดเหมือนพื้นไม้ปรกติทั่วไป ซึ่งเกิด ผงฝุ่นและเสียงดัง จากการตัด

ข้อดี/ข้อเสีย ของแผ่นไม้ลามิเนต หาซื้อง่าย มีลายให้เลือกมาก เป็นวัสดุจำพวกไม้ ลายเหมือนจริง แต่เนื่องจากทำมาจากเศษไม้ จึงไม่ทนเรื่องความชื้น และปลวก (ปัจจุบัน มีการเคลือบสารต่างๆ เพื่อป้องกันความชื้นและปลวกมากขึ้น), วัสดุไม่ได้แนบติดกับพื้น โดยตรง(มีการรองโฟม ทั่วพื้นผิว)


กระเบื้องไวนิล ลายไม้ วัสดุปูพื้นที่ทำมาจาก ไวนิล (พลาสติก) กระเบื้องไวนิล ลายไม้ผลิตโดย ใช้เม็ดพลาสติก หลอมให้เป็นแผ่น ประสานกันสองชั้น เพื่อป้องกันการยืดหดตัว มีการใส่ลายไม้ และ UV Protection อีกชั้น เพื่อผิวหน้าที่มี texture และลายสมจริง

การติดตั้ง กระเบื้องไวนิล ติดตั้งโดยการ ทากาวที่พื้นให้ทั่วพื้นที่ แล้วจึงปูกระเบื้องไวนิล จึงทำให้ตัวกระเบื้องติดแนบกับพื้น 100%

การตัดแผ่นกระเบื้องไวนิล ใช้คัดเตอร์กรีดพอเป็นรอย แล้วหักตามรอย ซึ่งทำให้ไม่เกิดผงฝุ่น และเสียงดังในการทำงาน

ข้อดี/ข้อเสีย ของกระเบื้องไวนิล ลายไม้ ทนความชื้น ทนปลวก สามารถซอฟเสียงได้ระดับหนึ่ง ติดตั้งเร็ว ติดตั้งง่าย ซ่อมเองได้ ลายเหมือนจริง แต่เนื่องจากเป็นพลาสติก จึงมีการยืดหดตัวเล็กน้อย และต้องเตรียม พื้นผิวให้ดี เพราะคุณภาพการติดตั้งจะเป็นไปตามพื้นผิวเดิม


พื้นลามิเนตทั่วไปจะหนาตั้งแต่ 6mm. - 12mm. แต่พื้นไวนิล หนาเพียง2.5mm. - 3mm. ความแข็งแรงของพื้นผิวจะต่างกันไหม?

พื้นลามิเนตที่หนา เพราะ วัสดุเป็นเศษไม้อัด จึงไม่มีความยืดหยุ่น เพราะฉนั้นต้องมีความหนา เพื่อไม่ให้ แผ่นหัก หรือ บิดงอ แต่พื้นกระเบื้องไวนิล มีความยืดหยุ่นกว่ามาก และต้องการให้แผ่นแนบไปกับพื้นเดิม ตัววัสดุจึงบาง ความคงทนแข็งแรงที่จริง ขึ้นอยู่กับ ฟิล์มเคลือบผิวหน้า


กระเบื้องไวนิล คือกระเบื้องยางใช่หรือไม่?

กระเบื้องยางคือ วัสดุที่คนไทยเรารู้จักกันมานานและเรียกกันติดปาก ที่จริงคือวัสดุตัวเดียวกัน แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาวัสดุและ เทคโนโลยีไปมาก เช่นส่วนผสม และ เทคนิคการผลิต จึงทำให้กระเบื้องไวนิล มีคุณภาพ,ความคงทน และมีลวดลายมากขึ้น

GURU

คำถามที่พบบ่อยของ กระเบื้องไวนิล ลายไม้

ANSWER

Material ConneXion® Bangkok @ TCDC

ทางบริษัทได้รับเชิญ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศูนย์สร้างสรรค์การออกแบบ  ห้องสมุดเพื่อการออกแบบ เป็นแหล่งข้อมูล

และวัสดุ สำหรับนักออกแบบ และ คนที่สนใจ

เพื่อเป็นประโยชน์ในการออกแบบ และเลือกวัสดุในการสร้างสรรค์ผลงาน


TCDC ห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ 

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ชั้น 6 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์

Information & Event

LINK friends

Available at

Slideshow

NEWS & EVENT

update MAR 12

NEW

CLICK-LOCK

update MAY 9